Thứ 4, Ngày 10 - 08 - 2022
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
1262776
Hà Nội đẩy nhanh 4 dự án giao thông trọng điểm

 

Khó khăn hiện nay của các dự án là đều nằm trong khu vực nội thành, có một số điều chỉnh thiết kế

Chiều ngày 19/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo làm việc với các sở ban ngành và lãnh đạo các quận huyện về một số dự án cải tạo đường giao thông.

Bốn dự án giao thông trọng điểm là: dự án đường Trần Phú - Kim Mã, Tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu, Ô Đông Mác - đê Nguyễn Khoái, đường vành đai 1 đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu , Hoàng Cầu - Voi Phục.

Khó khăn hiện nay của các dự án là đều nằm trong khu vực nội thành, có một số điều chỉnh thiết kế, cơ chế thủ tục di dân và phải giải quyết nhiều chính sách liên quan tới giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư.

 


Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Thảo khẳng định, sẽ tập trung cao độ mọi nguồn lực vào 4 dự án quan trọng nêu trên, đồng thời yêu cầu các đơn vị thi công tập trung giải quyết ngay những hạng mục công trình chậm so với tiến độ, phối hợp với các ban ngành để cùng tháo gỡ vướng mắc để sớm hoàn thành các dự án theo hướng đảm bảo đúng tiến độ.

"Đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông nội đô để tăng cường hạ tầng và góp phần cơ bản nhất là giảm ùn tắc giao thông. Chủ đầu tư phải bám sát vào tiến độ chung để có yêu cầu và chỉ đạo về bồi thường giải phóng mặt bằng theo tiến độ được duyệt. Phối hợp giải phóng mặt bằng đầu mối là chủ đầu tư chứ không đổi cho ai và làm chậm tiến độ. Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng phải lo về cơ chế chính sách chứ không phải đổ lỗi vì cơ chế hay người dân” - ông Nguyễn Thế Thảo nêu rõ.

Theo DiaOcOnline.vn 
Các thông tin mới hơn
Các thông tin khác:
 
Dịch vụ
Hình ảnh
Bảng quảng cáo
Bảng quảng cáo